Monday, 4 December 2023

DOTA2 2023 อัพเดทใหม่ 7.33 ปรับทีเหมือนเกมใหม่มีอะไรบ้างล่าสุด

DOTA2 2023 อัพเดทใหม่ 7.33 ปรับทีเหมือนเกมใหม่มีอะไรบ้างล่าสุด Forget everything you knew about Dota 2 The New Fronteirs Update lives up to its name แผนที่ใหม่ การเปลี่ยนแปลงเกมเพลย์ครั้งใหญ่ และอีกมากมาย ดั่งเป็นโลกใบใหม่ให้สำรวจอัปเดตพรมแดนใหม่มาพร้อมกับแผนที่ใหม่

dota2

การเปลี่ยนแปลงเกมเพลย์ครั้งใหญ่ hero dota 2 การเปลี่ยนแปลงระบบค้นหาแมตช์ การเปลี่ยนแปลงอินเตอร์เฟซผู้ใช้ และอื่น ๆ อีกมากล้นเหลือไม่ได้พูดเล่น ๆ มากขนาดไหนน่ะหรือ? ขนาดที่เริ่มจำได้ไม่หมด แล้วเราก็แตกตื่นไปสองสามวันจนมีคนบอกว่าไม่ลองจดไว้ล่ะ เราก็เลยเขียนให้ได้อ่านเมื่อใดก็ตามที่ปรารถนา และคุณก็เข้ามาอ่านได้เช่นกัน! เลื่อนลงไปข้างล่างเพื่อเริ่มเลย

ข้อมูลเพิ่มเติมที่แพทต์ไม่ได้บอกไว้

 1. บ่อน้ำ Lotus Pool จะสร้าง Lotus ทุกๆ 4-6 นาที
 2. Wisdom Runes จะเกิดทุกๆ 7 นาที
 3. OutPost ใหม่ไม่สามารถยึดได้ต่อให้ป้อม T2 แตก (ไม่รู้ว่ามีเงื่อนไขอื่นๆหรือไม่)
 4. Roshan ตัวที่ 3 ขึ้นไปจะดรอป Aghanim เมื่อตายตอนกลางวัน(หลุมบน) และจะดรอป Refresher Shard เมื่อตายตอนกลางคืน(หลุมล่าง)
 5. Defender’s Gates ฝ่ายตรงข้ามสามารถใช้สกิลหรือไอเทมจำพวก Blink/Force staff ขึ้นมาได้ ระวังให้ดี😱
 6. Neutral Item จะสุ่มไอเทมป่าให้ซื้อ 5 ชิ้น สามารถใช้ซ้ำกันได้แต่แลกันไม่ได้ (Philosopher’s Stone 5 ลูก

DOTA2 2023 MAP & ROSHAN

แผนที่ใหม่ MAP DOTA2 2023

แผนที่ใหม่ MAP DOTA2 2023

แผนที่ Dota ได้ถูกขยายขึ้นอย่างมหึมา เป้าหมายหลักของเกมยังคงเช่นเดิม เลนของคุณไม่ได้ห่างกันกว่าเก่า และทุกอย่างที่คุณต้องใช้เพื่อคว้าชัยชนะยังคงอยู่ในใจกลางแผนที่ แต่ด้วยดินแดนมากขึ้น 40% ย่อมมีพื้นที่ให้เก็บเกี่ยวทรัพยากรใหม่และค้นหากลยุทธ์ล่ามาแรง ป่าหลักทั้งสองฝั่งได้รับการปรับใหม่หมดจด ทำให้เปลี่ยนแปลงตำแหน่งการมองเห็น เส้นทางหลบป่า จุดฟาร์ม และอีกมากมาย

โรชาน ROSHAN

NEW ROSHAN DOTA2

Roshan ได้ขายพื้นที่หลุมเก่าของเขาทอดตลาดไปเรียบร้อย และฉกฉวยประโยชน์จากอสังหาใหม่ทั้งหมดนี้ ซึ่งตอนนี้เขาก็มีหลุมใหม่แสนสดใสถึง 2 หลุมด้วยกันในบริเวณมุมซ้ายบนและขวาล่างของแผนที่ เป็นดั่งสรวงสวรรค์ของชาวชอบหลุม ด้วยวิวแอบมองบ่อน้ำพุ ห่างจากร้านค้าลับเพียงไม่กี่นาที

หลุมเหล่านี้น่าจะอยู่ใกล้ยิมด้วย เพราะ Roshan ต่อจากนี้ถึกยิ่งขึ้นอีก นอกจากนั้น Roshan ไม่ดรอป Aghanim’s Shard อีกต่อไป และดรอป Cheese ในการตายครั้งที่สองแทนครั้งที่สาม ส่วนการตายครั้งที่สามจะดรอป Refresher Shard หรือ Scepter ขึ้นอยู่กับว่าเขาอยู่ในหลุมเหนือหรือหลุมใต้

หอคอยใหม่ใน dota2

TWIN GATES

TWIN GATES

TWIN GATES ต่อจากนี้ประตูทั้ง 2 จะเชื่อมต่อมุมแผนที่ใกล้กับป้อมเซฟเลน ทำให้ผู้เล่นสามารถเทเลพอร์ตจากมุมแผนที่ไปอีกมุมหนึ่งได้ทันที การเปลี่ยนแปลงนี้เกี่ยวข้องกับเกมเพลย์ แต่ก็มีความหมายต่อประวัติความเป็นมาของเกมแน่นอน ใช่แล้ว: Dota 2 ได้เข้าร่วมจักรวาลขยายของแพ็ก-แมนอย่างไม่เป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย

LOTUS POOLS

LOTUS POOLS

ผู้เล่นสามารถพบ Lotus Pool ได้ในฝั่งซ้ายและขวาของแผนที่ (ใกล้ตำแหน่งที่ครีปชุดแรกพบกัน) บ่อดังกล่าวจะให้กำเนิดผลไม้ที่เมื่อทานแล้วมอบมานาและพลังชีวิต ผู้เล่นสามารถสะสมผลไม้นี้ได้และจากนั้นรวมกันเป็นผลไม้ที่ใหญ่ขึ้นและมีมูลค่ามากขึ้นในช่วงท้ายเกม ซึ่งผลไม้ใหญ่นี้สามารถรวมเพิ่มเติมเป็นผลไม้ชิ้นใหญ๊ใหญ่ แล้วถ้ารวมผลไม้ชิ้นใหญ๊ใหญ่นี้ไปอีกล่ะ? คงไม่มีอะไรหรอก (มีอะไรแน่นอน)

TORMENTORS

TORMENTORS

ครีปป่าทรงพลังทั้งสองนี้จะเกิดใกล้กับฐานหลังจากนาทีที่ 20 และทั้งคู่ก็อัดแน่นไปด้วย Aghanim’s Shard แต่ก็มีเงื่อนไขหนึ่ง และเงื่อนไขหนึ่งที่ว่าก็คือมี 2 เงื่อนไข: 1) Tormentor หุ้มล้อมด้วยโล่ยักษ์ ซึ่งสะท้อนความเสียหายส่วนใหญ่ที่คุณสร้าง 2) พวกมันจะแข็งแกร่งขึ้นทุกครั้งที่คุณฆ่าได้สำเร็จ ดังนั้นจึงอาจต้องใช้ทั้งทีมเพื่อรุมทำลาย ข่าวดีก็คือ เหมือนหมีส่วนใหญ่ที่มักไม่สนใจคุณและไปขย้ำนักปีนเขาโดดเดี่ยวแทน หากคุณปล่อยมันไว้เฉย ๆ มันก็จะไม่ทำอะไรคุณเช่นกัน

WATCHER

WATCHER

Watcher ก็เป็นเหมือนกับเทอร์มิเนเตอร์ แต่มีหน้าที่เฝ้าสังเกตพื้นที่ พวกมันเป็นยอดทรหด พวกมันไม่รู้จักความเจ็บปวด พวกมันไม่รู้จักความกลัว แต่พวกมันจะขี้เกียจหน่อย เพราะพวกมันไม่เริ่มเฝ้าดูพื้นที่จนกว่าคุณจะคลิกใส่ Watcher เริ่มเกมโดยไม่ทำงานและไม่อยู่ฝ่ายใด แต่เมื่อเปิดใช้งานแล้วจะมอบการมองเห็นในพื้นที่ของ Watcher เป็นเวลา 7 นาที หรือจนกว่าศัตรูทำลายเพื่อปิดการทำงานชั่วคราว เมื่อมีทีมสังหาร Roshan แล้ว Watcher ทั้งหมดจะเปลี่ยนฝั่งเป็นทีมดังกล่าว

DEFENDER’S GATE

DEFENDER'S GATE

Defender’s Gate หลอมรวมโลกแฟนตาซีแห่ง Dota สุดหวือหวาเข้ากับความสะดวกใช้งานได้จริงของประตูบ้านคุณที่คุณสามารถล็อกไว้เมื่อไปที่ร้านขายของชำเพื่อทำลาย Ancient โดยจะเป็นประตูหลังสู่ฐานของคุณที่มีสนามพลังสุดสะดวกซึ่งยอมให้ทีมคุณผ่านแต่กั้นไม่ให้ศัตรูเข้า ขณะที่ศัตรูบุกเข้ามาทางหน้าบ้าน คุณก็สามารถแอบหนีเข้าออกผ่านประตูหลังได้

OUTPOST

OUTPOST

แผนที่ส่วนขยายมาพร้อมกับ Outpost ใหม่ 2 แห่ง ส่วน Outpost ดั้งเดิมได้ย้ายไปยังตำแหน่งใหม่ ซึ่งทำให้เกิดข้อฉงนใจว่ายังเรียกว่า Outpost เดิมได้อย่างแท้จริงอยู่หรือไม่ อย่าคิดมากเจ้าหนูจอมฉงนทั้งหลาย ก็พอเรียกได้ว่าอันเดิมน่ะแหละ

รูนใหม่ dota2 คืออะไร

รูน WISDOM

สำรวจขอบแผนที่เพื่อตามล่าหารูน Wisdom ซึ่งมอบ XP เพิ่มเติมให้แก่ฮีโร่ใดก็ตามที่ฉลาดพอจะฉกฉวย รูน Wisdom จะเกิดใกล้ฐานของคุณ ทำให้มีวิธีป้องกันง่าย ๆ ช่วยไม่ให้เกมที่แพ้อยู่แล้วต้องดิ่งจนเกินควบคุม

รูน SHIELD

รูนเสริมพลังในแม่น้ำได้รับการเติมเสริมด้วยรูน Shield ใหม่สุดแกร่ง ซึ่งมอบบาเรีย 50% ของพลังชีวิตสูงสุดของคุณ บุกโจมตีใต้ป้อมเพื่อเก็บแต้มสังหารช่วงต้นเกม หรือจะเดินขึ้นเขาที่มองไม่เห็นเพื่อเซอร์ไพรส์ทั้งคุณและทีมศัตรู

ครีปใหม่ 12 จุด DOTA2 2023

ครีปป่าใหม่ 12 จุด

ครีปบางตัวเริ่มรู้สึกเบื่อที่โดนฆ่าในป่าอยู่ตลอดเวลา จึงได้จัดตั้ง 12 แคมป์ใหม่กระจายทั่วส่วนขยายของแผนที่ ทำให้คุณสามารถตามไปฆ่าตรงนั้นได้เช่นกัน

ครีปป่าระดับเพิ่มขึ้นตามเวลา ใช่แล้ว แคมป์จะฆ่ายากขึ้นเมื่อเวลาในเกมผ่านไป แต่ฮีโร่ที่มีสกิลควบคุมครีปก็จะได้มีพวกพ้องสุดโหดทีเดียว

การเปลี่ยนแปลงเกมเพลย์ครั้งใหญ่

อัปเดตพรมแดนใหม่นำเสนอการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญให้กับฮีโร่โปรดของคุณและระบบต่าง ๆ ซึ่งที่จริงแล้ว ฝ่ายกฎหมายของเราแนะนำให้แจ้งเตือนคุณว่าส่วนเกมเพลย์นี้อัดแน่นเต็มคาราเบลด้วยคุณสมบัติใหม่ที่จะกำหนดรูปแบบการเล่น ขนาดที่คุณควรค่อย ๆ อ่านในช่วงหลายสัปดาห์ข้างหน้า dota คุณจะได้ไม่ต้องกระตุ้นสั่นประสาทมากเกินไปจนต้องโทรเรียกรถพยาบาล

ฮีโร่ประเภทที่ 4

ฮีโร่ประเภทที่ 4

ในฐานะพี่น้องชาว Spirit ตนที่ 4 ที่เราได้เผยแพร่ออกมา Void Spirit ไม่ควรเป็นทั้งฮีโร่ Strength, Agility หรือ Intelligence เขาควรเป็นฮีโร่ประเภทใหม่เพื่อแสดงความแตกต่าง เป็นฮีโร่ประเภทที่ 4

ขอแนะนำ ฮีโร่ Universal กลุ่มค่าสถานะหลักประเภทใหม่ ประกอบด้วยฮีโร่ที่มีอยู่แล้วซึ่งต่อจากนี้จะได้รับพลังโจมตี 0.6 หน่วยจากแต่ละค่าสถานะไม่ว่าจะเป็นประเภทใดก็ตาม topson dota2 วิศวกรของเรายืนยันว่าตัวเลขนี้สมดุลแล้วแน่นอน เว้นแต่กรณีที่ไม่สมดุล แต่ก็ไม่ต้องกลัวไปเพราะเราจะได้ทราบไปด้วยกันในการผจญภัยครั้งใหญ่ที่เรียกว่าอัปเดตพรมแดนใหม่นี้นี่เอง

BLACK KING BAR ปรับใหม่

BLACK KING BAR ปรับใหม่

ต่อจากนี้เมื่อกดใช้ Black King Bar จะทำการลบล้างพื้นฐาน และได้รับความต้านทานเวทมนตร์ 50% พร้อมกับการป้องกันดีบัฟ ขณะไอเท็มทำงาน เอฟเฟกต์ด้านลบจากดีบัฟจะไม่มีผลต่อคุณ อีกทั้งคุณจะเป็นอมตะต่อความเสียหายโดยตรงและความเสียหายสะท้อน แต่ระวังนิดนึง fnatic dota2 หาก Black King Bar หมดเวลาก่อนระยะเวลาดีบัฟสิ้นสุดลง ดีบัฟจะส่งผลตามระยะเวลาที่เหลืออยู่ เอฟเฟกต์ที่ทะลุการป้องกันเวทโดยสมบูรณ์ต่อจากนี้จะทะลุการป้องกันดีบัฟเช่นกัน

ไอเท็มครีปป่าใหม่

ไอเท็มครีปป่าใหม่

การสังหารสัตว์น้อยในป่าก่อนหน้านี้หมายความว่าจะได้ไอเท็มครีปป่าชิ้นใหม่สุดเฟี้ยว t1 dota2 ซึ่งมักตกเป็นของฮีโร่แคร์รี ซึ่งมักจะไม่ใช่คุณ ต่อจากนี้เมื่อฆ่าครีปป่าจะมีโอกาสดรอปเหรียญ ให้คุณสามารถเลือกจากไอเท็มครีปป่าที่มี 5 ชิ้น แต่ละเหรียญจะมอบครบ 5 ตัวเลือก dota2 tournament ดังนั้นแม้ผู้เล่นคนสุดท้ายแลกเหรียญก็ยังมีโอกาสให้ตัดสินใจได้อยู่ ทีมสามารถมอบเหรียญให้ใครใช้ก็ได้ แต่เมื่อคุณเลือกไอเท็มแล้วจะไม่สามารถแบ่งปันได้ ดังนั้นจงแบ่งปันเหรียญของคุณอย่างมีสติ

ภาพรวมต่างๆที่ปรับใหม่ของเกม dota2

 • stunของฮีโร่น้อยลง ทั้งหมดในเกมระยะเวลาน้อยลง ที่ปรับเพราะสกิลของBeastmaster ที่มีชื่อว่า Primal Roar  นั้นนานเกินไปแทบไม่ต้องทำอะไรกันเลย
 • killปรับให้ได้เงินมากขึ้น การสังหารต้นเกมมีผลมากขึ้นและเสริมแรงจูงใจให้ผู้เล่นไปแกงค์เลนอื่นการฟาร์มครีปได้เงินน้อยลง
 • ครีปป่าโหดขึ้นตามเวลา ครีปป่าและสกิลครีปต่อจากนี้จะมีระดับเพิ่มขึ้นตามเวลา ใช่แล้ว แคมป์จะฆ่ายากขึ้นเมื่อเวลาในเกมผ่านไป แต่ฮีโร่ที่มีสกิลควบคุมครีปก็จะได้มีพวกพ้องสุดโหดทีเดียว

item dota 2 ไอเท็มใหม่ ดอทเอสอง

BLOOD GRENADE

+50 พลังชีวิต ใช้: ขว้างระเบิดมือ

ขว้างระเบิดใส่พื้นที่เป้าหมาย ศัตรูในพื้นที่จะได้รับความเสียหาย 50.0 ต่อแรงกระแทก และถูกทำให้ช้าลง -15.0% และได้รับความเสียหาย 15.0 ทุกๆ 1.0 วินาที เป็นเวลา 5.0 วินาที รัศมี300.0.

DIADEM

6 ค่าสถานะทั้งหมด

CORNUCOPIA
 • 5 อัตราฟื้นฟูพลังชีวิต
 • 2 อัตราฟื้นฟูมานา
 • 7 พลังโจมตี
PAVISE
 • 3 เกราะป้องกัน
 • 2.5 อัตราฟื้นฟูมานา
 • 175 พลังชีวิต
PHYLACTERY
 • 200 พลังชีวิต
 • 200 มานา
 • 7 ค่าสถานะทั้งหมด
 • ติดตัว: เพิ่มพลังเวทย์

คาถา Unit Target ครั้งต่อไปที่คุณร่ายใส่ศัตรูจะสร้างโบนัสความเสียหาย 125.0 ต่อเป้าหมาย และทำให้พวกมันช้าลง 50.0% เป็นเวลา 1.2 วินาที

HARPOON
 • 15 ความเร็วในการโจมตี
 • 15 พลังโจมตี
 • 20 Strength
 • 10 Agility
 • 16 Intelligence
 • 2 อัตราฟื้นฟูมานา

เปิดใช้งาน เมื่อเล็งเป้าหมายไปที่ศัตรู ให้ยิงฉมวกไปที่พวกมัน ซึ่งจะดึงคุณและเป้าหมายให้เข้ามาใกล้กันมากขึ้น โดยมากถึง 35.0% ของระยะห่างระหว่างคุณกับเป้าหมาย หากผู้ร่ายเป็นสายประชิด ฮีโร่และเป้าหมายจะถูกดึงให้อยู่ในระยะประชิดซึ่งกันและกันเสมอ

ติดตัว: Echo Strike ทำให้การโจมตีระยะประชิดโจมตีสองครั้งติดต่อกันอย่างรวดเร็ว การโจมตีสองครั้งทำให้การเคลื่อนไหวช้าลง 100.0% เป็นเวลา 1.0 วินาทีในการโจมตีแต่ละครั้ง

DISPERSER
 • 20 Agility
 • 10 Intelligence
 • 45 พลังโจมตี

ใช้งานอยู่: ปราบปราม หากเล็งไปที่ศัตรู จะทำให้ช้าลง 4.0 วินาที ทั้งการลดความเร็วเคลื่อนที่และการเพิ่มเริ่มต้นที่ 100% และค่อยๆ ลดลงจนเหลือ 0 ตลอดระยะเวลาบัฟ หากกำหนดเป้าหมายไปที่พันธมิตร ใช้การปัดเป่าขั้นพื้นฐาน และเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ 100.0% และทำให้พวกเขาไม่สามารถสโลว์เป็นเวลา 4.0 วินาที บัฟความเร็วในการเคลื่อนที่จะลดลงเหลือ 0 ตลอดระยะเวลาบัฟ

ติดตัว: Manabreak การโจมตีแต่ละครั้งจะเผาผลาญมานา 40.0 จากเป้าหมาย และสร้างความเสียหายกายภาพ 1.0 ต่อมานาที่ถูกเผา เผาผลาญมานา 8.0 ต่อการโจมตีจากภาพลวงตาระยะประชิด และ 8.0 มานาต่อการโจมตีจากภาพลวงตาระยะไกล ประเภทการปัดเป่า: การปัดเป่าขั้นพื้นฐาน

ไอเท็มครีปป่าใหม่

เราได้โยนไอเท็มครีปป่าใหม่ล่าสุด 7 ชิ้นเข้าไปในกลุ่มไอเท็ม และนำไอเท็มโปรดเก่า ๆ บางชิ้นกลับมา

ไอเท็มครีปป่าใหม่2023

freegamesonline play