Thursday, 30 November 2023

Duty After School 2023 ซีรีส์นักเรียน ม.ปลาย เอาชีวิตรอดจากเอเลี่ยน

Duty After School ซีรีส์เอาชีวิตรอดจากเอเลี่ยนของเด็กนักเรียน ม.ปลาย สร้างจากเว็บตูน ต้นเรื่องมีวัตถุแปลกประหลาดทรงกลมสีม่วงปรากฏบนท้องฟ้าทั่วโลก พอมันตกลงมาจะมีสัตว์ประหลาดออกมาฆ่าคนที่อยู่ใกล้ ด้วยกองกำลังทหารเกาหลีที่สู้ไม่ได้ เพื่อที่จะเพิ่มกองกำลังรบกับเอเลี่ยน

ระดับตัวละครใน Duty After School (ตัวมา)

ระดับตัวระครในDuty After School
  • ชื่อเรื่อง : Duty After School | 방과 후 전쟁활동
  • แนว : แอคชั่น | ระทึกขวัญ | ดราม่า | ไซไฟ
  • ผู้กำกับ : ซองยงอิล (ผลงานก่อนหน้า กำกับซีรีส์ Class of Lies)
  • คนเขียนบท : ฮาอิลควอน (ผู้แต่งเว็บตูน) | อีนัมกยู (ผู้เรียบเรียงบทละคร & ผลงานก่อนหน้า เขียนบทซีรีส์ The Light in Your Eyes)
  • ช่อง : TVing
  • จำนวนตอน : 10 ตอน ตอนละ 60 นาที
  • วันเริ่มออกอากาศ : พาร์ท 1 (EP1-6) : 31 มีนาคม 2566 | พาร์ท 2 (EP7-10) : 21 เมษายน 2566
  • ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : Viu
Duty After School 2023

รัฐบาลเกาหลีได้ประกาศให้นักเรียน ม.ปลาย จะต้องเข้ารับการฝึกหลังเลิกเรียนเพื่อเป็นกองทัพทหารต่อสู้กับเอเลี่ยนที่ตกลงมาจากฟ้า พร้อมกับการได้รับคะแนนพิเศษสำหรับการสอบเข้ามหาวิทยาลัยแต่ก็ไม่เป็นตามฝันสุดท้ายจากเด็ก ม.ปลายก็ต้องเข้าเป็นทหารอย่างแท้จริง

@choimooonhee

ชเวมูนฮี รับบทเป็น ลีนารา @choimooonhee

ลีนารา จัดได้ว่าเป็นตัวละครในเรื่องระดับ ss+ สวย, เก่ง, มีสติ, มีเหตุผล ช่วยเพื่อนๆให้มีชีวิตรอดได้มากและบากฉากที่สำคัญก็เป็นตัวมาพริกสถานการณ์ได้ดี เป็นตัวเอกที่มีตัวละคนชายแอบชอบ

Duty After School 2023

ชินฮยอนซู รับบทเป็น อีชอนโฮ @shintop20

อีชอนโฮ ระดับ Aเป็นตัวแบกในตอนแรกๆจนถึง ep ที่6 ละได้สละตัวเองฆ่าเอเลี่ยนเป็นจำนวนมากเป็นพันตัวด้วยระเบิด แต่ด้วยการวางที่ช้ามากๆทำให้ชอนโฮต้องอยู่ในตึกวางระเบิดจนเสร็จ และตัวละครนี้ยังมีนักเรียนสาวๆแอบชอบมากๆอีกด้วย

ลิมเซมี รับบทเป็น พัคอึนยอง
ลิมเซมี

ลิมเซมี รับบทเป็น พัคอึนยอง @susemee

พัคอึนยอง ครูประจําชั้นชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ห้อง 3 ได้ตายไปใน ep2 จัดอยู่ในตัวละคร รัดับ A เธอมีจิตวิญญาณแห่งการทุ่มเท สามารถเสียสละได้แม้กระทั่งชีวิตของตัวเองเพื่อปกป้องนักเรียนให้ปลอดภัย

คิมซูกยอม รับบทเป็น ควอนอิลฮา

คิมซูกยอม รับบทเป็น ควอนอิลฮา @su_gyeom_

ควอนอิลฮา ระดับ A นักเรียนชายผู้ได้ชื่อว่าเป็นตัวปัญหาของห้อง ม.6/3 เขามีนิสัยชอบใช้กำลังกลั่นแกล้งผู้อื่นโดยไม่ยั้งคิด ทั้งยังขาดจิตสำนึกที่ดีต่อส่วนรวม

อียอน รับบทเป็น นาแอซอล

อียอน รับบทเป็น นาแอซอล @h.a.y.eon

นาแอซอล ระดับ C เด็กสาวผู้มีนิสัยเก็บตัวและเงียบขรึม เธอกำลังประสบความยากลำบากในการเข้าสังคม ทั้งยังมีอาการวิตกกังวลเมื่อต้องทำอะไรต่อหน้าคนหมู่มาก

คิมคีแฮ รับบทเป็น คิมชียอน

คิมคีแฮ รับบทเป็น คิมชียอน @ki_hae__

คิมชียอน ระดับ B เด็กหนุ่มผู้มีนิสัยขี้อาย เขาใช้ชีวิตอย่างคนที่ไม่มีความฝันเรื่องใดเป็นพิเศษ กระทั่งเริ่มปกป้องตัวเองหลังสูญเสียเพื่อนสนิทไปอย่างกะทันหัน

โครงเนื้อหาทำจากเว็บตูน

Duty After School มีเค้าโครงเนื้อหาค่อนข้างแข็งแรงมาจากต้นฉบับ ทั้งยังเต็มไปด้วยองค์ประกอบอันน่าตื่นตาตื่นใจที่สามารถหยิบมาใช้ได้อย่างอิสระ ซีรีส์เปิดฉากด้วยการบอกเล่าชีวิตประจำวันของนักเรียนมัธยมปลายซองจิน

เพื่อให้เราทำความคุ้นเคยกับเนื้อหาสาระ ก่อนจะเร่งจังหวะระทึกขวัญขึ้นเมื่อวัตถุทรงกลมลูกแรกตกลงมายังค่ายทหาร เผยโฉมสัตว์ประหลาดต่างดาวที่ถูกออกแบบให้แตกต่างกันทั้งขนาด รูปร่าง การเคลื่อนไหว ตลอดจนกลไกการโจมตีที่ยังไม่เปิดเผยแน่ชัด นี่จึงเป็นหน้าที่ของเราในการเรียนรู้ที่จะต่อสู้กับเอเลียนพันธุ์โหดไปพร้อมกับกองพันมัยม

ดูสด Duty After School 2023 ได้ที่ไหน

ดูสดพร้อมกันตลอด 10 ตอน (ตอนที่ 1-3 วันที่ 31 มีนาคม, ตอนที่ 4-6 วันที่ 1 เมษายน และ ตอนที่ 7-10 วันที่ 21 เมษายน 2566) อัปเดตตอนใหม่เวลาประมาณ 23.00 น. สามารถรับชมฉบับบรรยายไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Viu ผ่านเว็บไซต์ แอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์ที่รองรับ รวมทั้งทางกล่อง TrueID TV ได้แล้ววันนี้