Saturday, 25 May 2024

Granblue Fantasy Relink เปิดตัวแล้ววันนี้เกมภาพสวยพัฒนาใหม่

Granblue Fantasy Relink

Granblue Fantasy Relink จากเกมแอคชั่นต่อ GBVS RPG นำเสนอเรื่องราวใหม่ล่าสุดในโลกของ Granblue Fantasy เมื่อ 9 ปีก่อน ที่ให้เล่นผ่านเรื่องราวและอัปเกรดตัวละครและอาวุธ แต่แล้วก็ได้เปิดตัวใหม่อีกครั้งกับรู้แบบใหม่ในงาน Anime Expo 2023 หลังจากพัฒนามาแล้ว7ปี ในชื่อจะเปิดให้เล่นในปีนี้ โดนเปิดตัวบอกว่ามีให้เล่น 17 ตัวละคร แต่เปิดให้ทดลองเล่นก่อน7ตัว ได้แก่

granbluefantasy relink steam

เรื่องราวย่อๆของเกม Granblue Fantasy Relink

Gran ก้าวเข้าสู่สังเวียนเพื่อชมการแสดงที่ตรงกับสัดส่วนของพิธีกรรม ปีละครั้ง นักสู้ระดับแนวหน้าจากทั่วเกาะต้องมารวมตัวกันเพื่อประลองฝีมือเพื่อเอาใจเหล่าทวยเทพ และอะไรก็ตามที่น้อยกว่าชัยชนะก็อาจสร้างหายนะให้กับคนในท้องถิ่นได้ หลังจากผ่านการฝึกฝนอันเหน็ดเหนื่อยเพื่อฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ แกรนก็เข้าสู่การแข่งขันของเขาในฐานะนักสู้สวมหน้ากากลึกลับ Masked Cypher

Granblue Fantasy Relink เปิดวันไหน

Djeeta เป็นเพียงนักเรียนธรรมดาๆ ของ St. Albion Girls’ Academy วันหนึ่งขณะที่ใช้เวลาอยู่ในโรงเลี้ยงสัตว์ เธอพบว่าตัวเองถูกรุ่นพี่ตบตี ชนชั้นสูงคนนั้นชื่อ Katalina ซึ่งมีชื่อเสียงทั้งในด้านไหวพริบและความงามของเธอ แม้ว่า Djeeta จะถอยห่างจากความยิ่งใหญ่ของ Katalina แต่ทั้งสองก็ค่อยๆ เข้าใกล้กันมากขึ้น อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่เป็นที่รู้จัก ไม่ใช่ทุกคนที่จะตื่นเต้นกับความรักครั้งใหม่ของพวกเขา

ระบบบัฟ Link Time ที่ทำให้ทีมเก่งขึ้น

ระบบบัฟ Link Time ที่ทำให้ทีมเก่งขึ้น

นอกจากนี้ GranblueFantasyRelink ยังแนะนำระบบ Link Time ใหม่ ซึ่งหมายความว่าหากคุณเติม Link Gauge โดยใช้ Link Attacks และ Skybound Art คุณสามารถเปิดใช้งาน Link Time เพื่อเพิ่มพลังให้กับการโจมตีของปาร์ตี้ เนื่องจากโหมด Overdrive และ Break ของฝ่ายตรงข้ามยังคงมีอยู่ การใช้ประโยชน์จาก Link Time สามารถเพิ่มความเสียหายของคุณได้อย่างมากด้วยการบัฟเพิ่มเติม

คอมโบกับสมาชิกในปาร์ตี้ใน Granblue Fantasy Relink

การเชื่อมโยง Skybound Arts เป็นคอมโบกับสมาชิกในปาร์ตี้ของคุณทำให้เกิด Chain Bursts อันทรงพลัง ซึ่งเป็นคำที่เกมเมอร์ Granblue Fantasy ไม่ควรมองข้าม และอีกครั้ง เช่นเดียวกับเกมต้นฉบับ หากคุณใช้ Skybound Arts ในเวลาที่ถูกต้อง มันสามารถเชื่อมโยงคอมโบกับตัวละครได้สูงสุดสี่ตัวเพื่อการโจมตีที่ทรงพลัง หรือที่เรียกว่า Full Burst

คอมโบกับสมาชิกในปาร์ตี้

การสาธิตมอบหมายให้ผู้เล่นเคลียร์พื้นที่ที่ถูกครอบงำโดยกลุ่มม็อบก่อนที่จะถูกโยนเข้าไปในการต่อสู้ของบอสกับ Goblin Knight คุณก็ยังสามารถรับมือกับมันได้ค่อนข้างดีด้วยการฟันที่ทรงพลังของซิกฟรีด แต่เมื่อคุณเข้าสู่การต่อสู้กับหัวหน้ากริฟฟิน (ศัตรูเพิ่มเติมที่ปรากฏขึ้นหลังจากที่คุณเอาชนะ Goblin Knight ภายใน 5 นาที) การขาดคอมโบของซิกฟรีดทำให้ยากต่อการติดตาม Chain Bursts ของสมาชิกในปาร์ตี้ของคุณ การโจมตีด้วยพายุทอร์นาโดอันทรงพลังของกริฟฟินทดสอบให้คุณทำคำสั่งคอมโบให้เสร็จทันเวลาอย่างไม่ต้องสงสัยในขณะที่หลบเลี่ยงความเสียหายร้ายแรง

อย่างไรก็ตาม ซิกฟรีดอาจรับมือได้ยากกว่า แต่จะทำให้คุณรู้สึกพึงพอใจเมื่อคุณฝึกฝนทักษะของเขาจนชำนาญอย่างสมบูรณ์แบบด้วยการโจมตีแบบทันท่วงที นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่ได้เห็นความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงระหว่างตัวละครในแง่ของคำสั่งและชุดทักษะ จริง ๆ แล้วฉันชอบที่จะได้เล่นกับตัวละครทุกตัวหากมีเวลา แต่มันก็ได้พิสูจน์แล้วว่าชื่อของมันเหมาะกับผู้เล่นที่มีสไตล์การเล่นที่หลากหลาย

Granblue Fantasy Relink logo png

น่าเสียดายที่การสาธิตไม่ได้แสดงองค์ประกอบ RPG และการปรับแต่ง เป็นเรื่องดีหากได้ดูการดัดแปลง Weapon Grid และระบบ Summon ของ Relink เป็นเรื่องแปลกที่ Gran ไม่สามารถเรียก Primal Beasts ได้ เนื่องจากดูเหมือนว่า Katalina สามารถเรียก Ares ได้ตามคู่มือการสาธิต แต่อาจเป็นเพราะการที่ Lyria ขาดหายไปทั้งหมดในการสาธิต หรือคงเป็นเรื่องแปลกหาก Gran ไม่สามารถขอความช่วยเหลือจาก Primal Beasts ได้ ตัวละครมาพร้อมกับองค์ประกอบที่ทำให้คุณได้เปรียบในการต่อสู้กับศัตรูต่างๆ เช่นเดียวกับเกมต้นฉบับ และดูเหมือนจะเป็นปัจจัยสำคัญในขณะที่คุณท้าทายเนื้อหาที่มีความยากสูง

สรุป GranblueFantasy Relink เป็นเกมที่สนุกและน่าตื่นเต้น

โดยสรุปแล้ว Granblue Fantasy: Relink เป็นเกมที่สนุกและน่าตื่นเต้นที่ยังคงความสมจริงของเกมดั้งเดิมที่เป็นที่ชื่นชอบ แม้ว่าจะมีรูปแบบการเล่นที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่น แต่องค์ประกอบเชิงกลยุทธ์ของเกมนี้ยังคงมีอยู่เพื่อให้คุณจัดการกับด่านต่าง ๆ ได้หลายวิธี ฉันยังรู้สึกประทับใจกับกราฟิก 3 มิติที่น่าทึ่งซึ่งทำให้ภาพประกอบ 2 มิติที่สวยงามของ Granblue Fantasy มีชีวิตขึ้นมาโดยไม่ละทิ้งเอกลักษณ์ของมัน ในแง่นี้ Arc System Works ทำได้ดีทีเดียวใน Versus เป็นเรื่องโล่งใจที่เห็น PlatinumGames ทำเครื่องหมายในช่องนี้อย่างสมบูรณ์แบบ เกมดังกล่าวยังทำงานได้อย่างราบรื่นอย่างมากบนคอนโซลรุ่นต่อไปซึ่งพิสูจน์ได้ว่า “ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์”

สรุป Granblue Fantasy Relink

ที่งาน Anime Expo 2023 ผู้อำนวยการทั่วไปของ GranblueFantasy Tetsuya Fukuhara และผู้อำนวยการ Relink Yasuyuki Kaji ยังได้ประกาศว่านอกเหนือจากการเล่าเรื่องหลักแล้ว เกมดังกล่าวยังมีเควสรองมากกว่า 100 รายการและสามารถเล่นแบบร่วมมือทั้งหมดกับผู้เล่นสูงสุด 4 คน ได้รับการยืนยันแล้วว่า Relink ไม่ใช่ชื่อเรื่อง open-world แต่นำเสนอแผนที่เชิงเส้นพร้อมตำแหน่งใหม่และลายเซ็นของซีรีส์ แต่ทั้งคู่ก็สัญญาว่าจะมีพื้นที่ให้ผู้เล่นสำรวจได้อย่างอิสระเห็นได้ชัดว่ายังมีสิ่งต่างๆ มากมายรอคุณอยู่ แต่เนื่องจากขณะนี้ข้อมูลยังค่อนข้างน้อย แฟนๆ ที่กำลังตั้งตารอชื่อนี้คงต้องรอจนกว่าจะวางจำหน่ายในช่วงฤดูหนาวนี้

  • relink steam
  • release date
  • Relink PS4
  • Narmaya
  • characters

เกมแนวแฟนตาซีนี้ผสมผสานระหว่างเกมแอคชั่นต่อสู้และการผจญภัยสไตล์ RPG กราฟิกที่สวยงามและเสียงที่คุณคาดหวังจาก granbluefantasy พร้อมระบบเกมที่ใช้งานง่ายสำหรับทั้งคอนโซลและเกมเมอร์สมาร์ทโฟนที่จะรับ เข้าร่วมการแข่งขันหรือสนุกกับการเพิ่มพลังให้กับตัวละครของคุณนำเสนอระบบการต่อสู้ที่ใช้งานง่ายแต่กว้างขวาง พร้อมด้วยทักษะที่สามารถเปิดใช้งานได้ด้วยการกดปุ่ม ระบบคูลดาวน์ทักษะที่ไม่เหมือนใคร และสุดยอดศิลปะบนท้องฟ้าที่สามารถพลิกสถานการณ์ของฝ่ายตรงข้ามได้อย่างมาก! ผู้เล่นใหม่สำหรับเกมต่อสู้จะเพลิดเพลินกับการควบคุมตัวละครโปรดของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่ผู้มีประสบการณ์เกมต่อสู้จะสามารถสัมผัสประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นของการต่อสู้ที่เข้มข้นและใช้กลยุทธ์!ประกาศย้อนกลับไปในปี 2559 ถูกเลื่อนออกไปหลายครั้งเพื่อ ‘การปรับปรุงคุณภาพ’ ตามที่ผู้พัฒนาแนะนำในการสตรีมสด